0964 71 61 68
banner tuyển dụng

07 lý do khiến khách hàng đổ xô mua bất động sản vào cuối năm

Bất động sản đang là lĩnh vực "sinh lợi cực kỳ hấp dẫn" của thế kỷ 21. Làm giàu tư nhà đất trở thành xu hướng, nhưng thời điểm mua mới là yếu tố quyết định.

Từ các nghiên cứu của chuyên gia và từ thực tế của thị trường nhà đất, bất động sản trở thành xu thế làm giàu của rất nhiều người. Ở những khu vực nhà đất giá rẻ, chỉ cần tiềm lực tài chính giao động từ 100 triệu trở lên đã hoàn toàn có thể có được một lô đất với khả năng sinh lời nổi trội hơn so với nhiều hình thức đầu tư khác.

Tuy nhiên, với một lĩnh vực đặc thù như bất động sản, việc đầu tư phải có chiến lược và người đầu tư phải lựa chọn được thời điểm xuống tiền hợp lý nhất. Phần lớn bất động sản thời điểm đầu đến giữa năm sẽ khá bình lặng, cuối năm mới chính là thời điểm được xem là tốt nhất để mua nhà đất vì 07 lý do sau đây:

Các dự án triển khai đầu năm phần lớn sẽ mở bán vào cuối năm

Hầu hết các dự án bất động sản phải mất từ 6 - 12 tháng để hoàn thiện 100% phần cơ sở hạ tầng và đủ điều kiện mở bán. Nếu triển khai vào quý 1 hoặc quý 2 thì cuối năm sẽ là lúc tốt nhất để tung sản phẩm ra thị trường.

Hiện tại, nhà đất dự án đang chiếm đến hơn 70% số lượng sản phẩm trên thị trường bất động sản. Đặc biệt tiện ích nội khu và định hướng phát triển của các khu đô thị đã thu hút nhiều người dân và nhà đầu tư. Mức giá hợp lý của nhà đất dự án sẽ tạo điều kiện rất lớn cho người đầu tư, đồng thời tạo nên sức hút lớn cho các thị trường.

 
 

Có nhiều sự lựa chọn hơn do nguồn cung dồi dào

Mặc dù số lượng người mua thời điểm này tăng lên khá cao, nhưng số lượng dự án và sản phẩm đưa ra thị trường cũng đạt mức lớn nhất trong năm. Bên cạnh sự sôi động của nhà đất tự do, nhà đất dự án sẽ còn mang lại nhiều đột phá hơn. Nếu chỉ tính trung bình mỗi dự án đưa ra thị trường khoảng 500 sản phẩm, thì người mua không cần quá lo lắng về nguồn cung.

Thuận lợi hơn trong việc thương lượng giá cả

Những khách hàng tham khảo nhà đất thời điểm cuối năm hầu như đến hơn 80% sẽ có nhu cầu mua thực sự. Lúc này phía người bán hoặc chủ đầu tư sẽ tập trung nhiều hơn trong việc tư vấn và thương lượng.

Đặc biệt ở phân khúc nhà đất thị trường tự do, những người có nhu cầu bán đất thời điểm này đều là người người thực sự cần tiền để giải quyết việc gì đó. Vì vậy, nếu được giá hợp lý, có thể bán chắc chắn sẽ không quá kỳ kèo làm mất thời gian.

Riêng đối với nhà đất dự án, thời điểm này chủ đầu tư cũng sẽ không ngần ngại tạo điều kiện tốt hơn cho khách trong việc thanh toán và đưa ra mức giá có sức cạnh tranh tốt nhất.

Chính sách chiết khấu của chủ đầu tư lớn để đẩy doanh số cuối năm

Thông thường cuối năm các chủ đầu tư thường sẽ đưa ra nhiều chính sách chiết khấu, thậm chí nhân viên kinh doanh, bán hàng có thể giảm hoa hồng của chính mình xuống để đưa ra mức giá tốt hơn cho khách. Không ít dự án, chủ đầu tư sẵn sàng tặng ngay vài chỉ vàng, thậm chí chiết khấu trực tiếp 5 - 10% để kích thích khách hàng chốt hợp đồng.

 

Chủ động hơn về kinh tế nhờ đồng tiền dư thường dồn về cuối năm

Một trong những nguyên nhân lớn nhất cho xu hướng mua nhà đất cuối năm chính là yếu tố kinh tế. Hầu hết người dân sẽ tích cóp tiền trong cả năm và đến cuối năm với có đủ một số tiền tương đối lớn. Bên cạnh đó, việc kinh doanh, buôn bán cũng đều được nhận hoa hồng, tiền doanh số hoặc thưởng ở cuối năm. Thay vì gửi tiền vào ngân hàng hoặc lựa chọn một số hình thức đầu tư tài chính thì bất động sản vẫn được nhiều người dân lựa chọn hơn.

Thời gian tìm hiểu về sản phẩm bất động sản kỹ lưỡng hơn

Hoạt động quảng bá về dự án bất động sản sẽ được tiến hành từ thời điểm mới khởi công xây dựng. Nếu đã quan tâm đến dự án, người mua có rất nhiều thời gian để tìm hiểu và xác thực tiềm năng cũng như các vấn đề pháp lý. Trước khi mua, anh/chị có thể tham quan, khảo sát kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua. Lợi thế về thời gian cũng giúp cho khách hàng tham khảo được nhiều khu vực nhà đất khác có tiềm năng, mức giá tốt và so sánh kỹ càng hơn.

 

Khả năng mua được bất động sản có giá trị tốt trước bước tăng trưởng năm mới

Giá nhà đất sẽ tăng theo từng năm, việc mua nhà đất càng sớm thì khả năng mua được với mức giá rẻ các cao. Đặc biệt đối với những khu vực sắp sửa có sự thay đổi lớn về loại đô thị, chắc chắn bước qua năm mới, giai đoạn mới giá sẽ cao hơn, mức cạnh tranh cũng cao hơn so với thời điểm cuối năm. Nếu đang lưỡng lự giữa việc mua đất cuối hay đầu năm thì hãy ưu tiên hơn cho thời điểm cuối năm.

Với những yếu tố vừa nêu trên, việc mua nhà đất vào cuối năm tưởng chừng như bất lợi nhưng lại mang đến rất nhiều tiềm năng. Ngoài ra, anh/chị nên tham khảo hơn từ các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm để có quyết định đúng đắn nhất về thời điểm mua bất động sản.

 

Phước Lộc Phát Land