0964 71 61 68
banner tuyển dụng

Bến Cát - Thành phố mới Bình Dương: 15km có 2 trung tâm thương mại, 2 đại học quốc tế

4 tháng cuối năm 2019, hàng loạt siêu dự án được khởi công tại Bến Cát (Bình Dương) và khu vực lân cận: Trung tâm thương mại Thế giới, Đại học Quốc tế Việt Đức, Trung tâm thương mại đầu tiên tại Bến Cát, tòa tháp Thịnh Gia Tower...

Bà Dương Thuỳ Dung – Giám đốc nghiên cứu cấp cao của CBRE cho biết: “Bình Dương là tỉnh công nghiệp lớn nhất của Việt Nam. Hiện địa phương này có chủ trương tiếp tục mở rộng, phát triển các khu công nghiệp tại Bến Cát, Bàu Bàng. Song song đó, ngưng phát triển các khu công nghiệp mới tại Dĩ An, Thuận An. Riêng thị xã Bến Cát, trong 9 tháng đầu năm đã thu hút 1,5 tỷ USD vốn FDI và trở thành địa phương hút vốn nước ngoài lớn nhất Việt Nam. Vì vậy, không khó hiểu khi hàng loạt các dự án TTTM, căn hộ cao cấp được đồng loạt khởi công đón đầu tiềm năng của thị trường Bến Cát, Thành phố mới.”

Cụ thể, vào tháng 11 tới đây, tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á Horasis năm 2019 sau thành công của năm trước. Tại sự kiện quốc tế lần thứ 2 này, Bình Dương sẽ công bố xây dựng một “siêu dự án” mang tên Trung tâm thương mại Thế giới.

Mô hình Trung tâm thương mại thế giới ở Bình Dương
 

Khi hình thành, nơi đây sẽ là một quần thể bao gồm trung tâm hội chợ, hội nghị quốc tế, khách sạn, khu mua sắm, khu văn phòng, nhà ga Metro kết nối với tuyến Metro số 1 của TP.HCM. Siêu dự án này có tổng mức đầu tư gần 1 tỷ USD, sẽ do Becamex thực hiện.

Cách Trung tâm thương mại Thế giới 8km, tại thị xã Bến Cát, Bình Dương cũng sẽ đồng loạt triển khai hàng loạt các dự án nổi bật như: Đại học Quốc tế Việt – Đức, Trung tâm thương mại tại Bến Cát, tòa tháp Thịnh Gia Tower.

 Một góc sân trường Đại học Quốc tế Việt - Đức
 

Đại học quốc tế Việt Đức là trường đại học quốc tế trọng điểm của Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Đức, được lập ra với mục tiêu phát triển một trường đại học tinh hoa hàng đầu khu vực, nằm trong nhóm 200 đại học hàng đầu thế giới. Mỗi năm trường đại học này sẽ đào tạo khoảng 12.000 sinh viên, các giảng viên giảng dạy sẽ là những giáo sư danh tiếng của Đức, sinh viên khi tốt nghiệp cũng sẽ được cấp bằng quốc tế của Đức và có giá trị quốc tế.

Dự án trọng điểm này có tổng mức đầu tư 200 triệu USD (gần 5.000 tỷ) với 80% số vốn được tài trợ bởi ngân hàng thế giới, 20% là vốn đối ứng của chính phủ. Ở thời điểm hiện tại, toàn bộ phần thô của dự án đã được hoàn thành. Hiện chủ đầu tư đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sẽ tuyển sinh trong năm 2020.

Sau Đại học Quốc tế Việt – Đức, Đại học Thủ Dầu Một cũng sẽ khởi công một cơ sở rộng hơn 50 ha, với tổng mức đầu tư gần 5.000 tỷ đồng, có tổng quy mô đào tạo lên đến 24.500 sinh viên tại Bến Cát. Được biết, ngoài 2 trường đại học này, hiện có 4 trường đại học quốc tế đang khảo sát để đặt trụ sở tại Bến Cát, biến thị xã này thành làng đại học quốc tế lớn nhất của Việt Nam.

 
Bên cạnh các trường đại học quốc tế, Thịnh Gia Tower - tòa tháp đầu tiên của thị xã Bến Cát cũng sẽ được triển khai trong tháng 10 này. Tòa tháp này khi hoàn thành, được kỳ vọng sẽ trở thành biểu tượng kiến trúc ấn tượng của toàn Bến Cát.
 
 

Trong khu phức hợp Thịnh Gia Tower, tập đoàn Ruby Group sẽ phát triển một đại trung tâm thương mại đầu tiên của Bến Cát. Đây sẽ là một trong các trung tâm thương mại lớn hàng đầu Bình Dương với: phố foodcourt sầm uất hơn 20 nhà hàng ẩm thực đa dạng, cafe, trà sữa, khu shopping center với hàng chục cửa hàng thời trang trung, cao cấp.

Theo đại diện chủ đầu tư: Thịnh Gia Tower được xây dựng để trở thành dự án căn hộ dịch vụ ngoài việc phục vụ nhu cầu lưu trú của các giảng viên, sinh viên quốc tế, chuyên gia mà còn đảm bảo nhu cầu tinh thần khắt khe của họ: có trung tâm thương mại trong dự án, tiện ích đầu tư bài bản, chỉnh chu...

 

Đây là dự án căn hộ hiếm hoi tại Bến Cát, Thủ Dầu Một đầu tư hẳn một khu hồ bơi resort, sky bar, cafe trên cao, trở thành điểm giải trí về đêm cho cư dân”, chủ đầu tư cho biết.

TS. Trần Nguyễn Minh Hải - chuyên gia địa ốc TP.HCM nhận định: Bến Cát hiện đang sở hữu 8 khu công nghiệp nhưng có tới 4 khu công nghiệp lớn nhất Bình Dương (Mỹ Phước 1,2,3, VSIP2). Thêm vào đó, chỉ trong bán kính 15km mà Bến Cát, Thủ Dầu Một có 1 khách sạn 5 sao, 2 đại học quốc tế, 2 trung tâm thương mại. Điều này sẽ là một trong những nguyên nhân chính khiến giá bất động sản tại Bến Cát có khả năng tăng mạnh trong 1 năm tới.

 PHƯỚC LỘC PHÁT LAND