0964 71 61 68
banner tuyển dụng

Doanh nghiệp bất động sản “bẻ lái” thay đổi kế hoạch bán hàng vì corona

Ngoài các biện pháp tích cực phòng chống dịch bệnh virus Corona tại các tòa nhà thì doanh nghiệp BĐS cũng chủ động ứng phó với dịch bệnh bằng cách đưa ra các phương án kinh doanh phù hợp ở thời điểm này.

Ngoài các biện pháp tích cực phòng chống dịch bệnh virus Corona tại các tòa nhà thì doanh nghiệp BĐS cũng chủ động ứng phó với dịch bệnh bằng cách đưa ra các phương án kinh doanh phù hợp ở thời điểm này.

Theo dự báo, trong ngắn hạn dịch virus Corona sẽ ảnh hưởng nhất định đến một số ngành nghề, trong đó có BĐS. Riêng ở dòng sản phẩm condotel (đặc biệt dự án đã đi vào hoạt động) gặp một số trở ngại về công suất phòng khi lượng khách du lịch từ Trung Quốc và các quốc gia khác giảm sút vì dịch bệnh đang lây lan ra các nước.

Theo một số ý kiến, thời điểm này còn quá sớm để các doanh nghiệp BĐS, đặc biệt các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực nghỉ dưỡng lên phương án ứng phó với đại dịch. Tuy vậy, không thể phủ nhận, công suất phòng ở các khu vực biển như Nha Trang, Khánh Hòa, Đà Nẵng,…bị ảnh hưởng rõ nét vì dịch virus này.

Trả lời báo chí mới đây, ông Lê Văn Sơn – Giám đốc Khách sạn Liberty Central Nha Trang, Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa nhận định, lượng khách Trung Quốc đến Nha Trang sẽ giảm mạnh, kéo theo công suất phòng của các khách sạn có thể bị giảm sút chỉ còn khoảng 40-45% vì dịch bệnh Corona. Vì thế theo ông Sơn, để kích cầu thời gian tới các khách sạn nên giảm giá phòng cho khách Việt khi đến Nha Trang.

 

 Các doanh nghiệp thay đổi phương thức tiếp cận khách hàng
 

Hiện dịch bệnh chưa quá phức tạp ở Việt Nam nhưng bản thân các doanh nghiệp BĐS đã chủ động để thay đổi kế hoạch hoặc đưa ra các phương thức kinh doanh phù hợp với thực tiễn.

Tâm lý khách hàng trong thời điểm này sẽ e ngại đám đông và hạn chế tiếp xúc người lạ nên các doanh nghiệp chỉ còn cách chủ động thay đổi phương pháp tiếp cận và bán hàng.

Các sự kiện bán hàng không thuận lợi khi tổ chức thì thay vào bằng giải pháp công nghệ để khách hàng dễ dàng tiếp cận thông tin ngay tại nhà. Ngoài ra nhu cầu đầu tư có thể hạ nhiệt nhưng nhu cầu nhà ở vẫn tăng trưởng ổn định vì vậy cần tập trung vào giá trị sản phẩm phục vụ nhu cầu an cư bao gồm đầu tư cho hạ tầng, tiện ích và đảm bảo tiến độ xây dựng bàn giao nhà.

Để có thể chung tay cùng cộng đồng phòng ngừa tối đa việc lây lan Virus Corona. Phước Lộc Phát đã chủ động công tác phòng chống để hạn chế những diễn biến của virus Corona. Cụ thể, đầu Tết vào là có biện pháp phòng ngừa toàn hệ thống bao gồm Ban lãnh đạo, CBNV công ty, cư dân, nhà thầu, khách hàng, đối tác đến làm việc. Ngoài ra còn có văn bản hướng dẫn đầy đủ đến cư dân, nhà thầu và nội bộ các biện pháp phòng chống virus Corona.

Cùng quan điểm, đại diện một doanh nghiệp BĐS tại Tp.HCM cho rằng, doanh nghiệp cũng nên tính toán lại phương án bán hàng nếu có ý định mở bán dự án ở thời điểm này. Có thể dùng giải pháp công nghệ giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận tại nhà, hoặc lùi thời điểm mở bán trong bối cảnh tâm lý “né” đám đông của khách hàng còn rõ nét ở giai đoạn này.

Một số doanh nghiệp đã họp để lên chiến lược thay đổi kế hoạch kinh doanh vì dịch Corona. Dù không tiết lộ rõ thông tin trước báo chí, nhưng một vài doanh nghiệp dịch vụ, bán BĐS du lịch đã chuyển sang bán BĐS nhà phố, căn hộ, đất nền là chính. Bởi theo dự đoán của các sàn này, trước bối cảnh dịch bệnh, nhà đầu tư sẽ e ngại xuống tiền cho dòng sản phẩm nghỉ dưỡng.

Ngược lại, một số doanh nghiệp cho rằng, dịch bệnh đúng là ảnh hưởng liên đới đến thị trường BĐS nhưng kế hoạch bán hàng vẫn sẽ diễn ra bình thường. Nếu nói ảnh hưởng thì dịch bệnh lần này ảnh hưởng rõ nét đến dòng sản phẩm condotel là chủ yếu, còn phân khúc nhà ở, đất nền uy tín ít bị ảnh hưởng hơn. Các kế hoạch doanh nghiệp đề ra trước đó vẫn sẽ theo lộ trình, mặc dù đoán trước được lượng khách tham quan dự án có thể giảm do tâm lý e ngại đám đông.

Sắp tới, Phước Lộc Phát Land sẽ tổ chức mở bán đợt 2 dự án Hoàng Hưng Thịnh Golden Land tọa lạc tại Long Nguyên – Bàu Bàng.

Với vị trí “vàng”, được bao quanh xung quanh các khu công nghiệp lớn như: Khu kỹ nghệ Singapore, KCN Bình Dương, KCN An Tây, KCN Việt Hương, KCN Mỹ Phước 1,2,3,4. Phước Lộc Phát tin chắc rằng dự án sẽ nhanh chóng tăng trưởng về giá, và mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư.

Dự án Hoàng Hưng Thịnh Golden Land
 
 
Ghi nhận thực tế cho thấy, hiện hạ tầng dự án cơ bản đã hoàn thiện, hệ thống tiện ích công viên, mảng xanh đang sắp sửa hoàn thành. Hy vọng dự án sẽ mở ra cơ hội sở hữu nhà ở cho nhiều người dân trên địa bàn.