0964 71 61 68
banner tuyển dụng

Thời cơ đầu tư bất động sản Bàu Bàng

Từ đầu năm 2019, thị trường bất động sản Bàu Bàng đang trở nên sôi động khi nhiều nhà đầu tư tham gia giao dịch. Giới kinh doanh nhận định thời điểm đầu tư vào bất động sản Bàu Bàng đã chín muồi.
Điểm tựa công nghiệp

Mới thành lập cách đây hơn năm năm nhưng huyện Bàu Bàng được tỉnh Bình Dương xác định phát triển mạnh về công nghiệp và thương mại - dịch vụ. Định hướng này đang giúp Bàu Bàng trở thành “thỏi nam châm” thu hút các nhà đầu tư.

Hiện nay, Bàu Bàng đang có hai khu công nghiệp lớn hoạt động là Khu công nghiệp và Đô thị Bàu Bàng với diện tích lên đến 2.166 ha và Khu công nghiệp Tân Bình diện tích 352,49 ha. Ngoài ra, hai khu công nghiệp Lai Hưng 600 ha và khu công nghiệp Cây Trường 700 ha đang được đầu tư hạ tầng, sẵn sàng đón các doanh nghiệp đến mở nhà máy.

 Một góc Khu đô thị - Công nghiệp - Dịch vụ Bàu Bàng với hệ thống hạ tầng hoàn chỉnh

Mục tiêu phấn đấu của chính quyền địa phương là trở thành trung tâm công nghiệp và là đô thị vệ tinh phía Bắc, góp phần tích cực đưa tỉnh Bình Dương trở thành đô thị loại I vào năm 2020.

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, Bàu Bàng dự kiến phát triển 2.300 ha đất công nghiệp và còn thêm 1.300 ha đất dịch vụ - đô thị, đầu tư xây dựng cảng cạn IDC Bàu Bàng. Trong đó, khuyến khích phát triển các ngành kỹ thuật cao, công nghiệp phụ trợ và công nghiệp thân thiện với môi trường.

Song song đó, Bàu Bàng cũng chú trọng phát triển hệ thống giao thông kết nối đồng bộ, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, giáo dục, văn hóa… để hoàn thiện diện mạo là một đô thị phát triển công nghiệp - dịch vụ hiện đại. Tất cả nhằm biến Bàu Bàng trở thành một vùng đất “vàng” thu hút đầu tư.

Tính đến nay, toàn huyện Bàu Bàng đã thu hút được 761 dự án với tổng vốn hơn 2,7 tỉ USD. Trong đó, khu công nghiệp Bàu Bàng đã lấp đầy với hàng loạt doanh nghiệp đa quốc gia đến từ Mỹ, Nhật, Đài Loan, Ý, Trung Quốc như Kisswire, Hotta VN, Sun Wood Vina, Suk Mono…Với chiến lược “trải thảm đỏ” mời gọi nhà đầu tư, sắp tới dòng vốn đầu tư vào các khu công nghiệp tại Bàu Bàng còn mạnh mẽ hơn nữa.

Bất động sản trước cơ hội “cất cánh”

Theo thống kê, tốc độ tăng trưởng công nghiệp của Bàu Bàng gần 15%/năm; giá trị thương mại - dịch vụ tăng trưởng bình quân gần 24%/năm.

Đô thị Bàu Bàng nhìn từ trên cao với các khu công nghiệp, nhà máy sầm uất 

 Hưởng lợi lớn nhất từ sự tăng trưởng này chính là lĩnh vực bất động sản. Vài năm gần đây, bất động sản Bàu Bàng trở nên nhộn nhịp, giao dịch mua bán sôi động do lượng lớn công nhân đổ về làm phát sinh nhu cầu nhà ở. Các dự án cao cấp, được đầu tư bài bản, chỉn chu cũng xuất hiện ngày càng nhiều phục vụ cho nhóm khách hàng là chuyên gia, doanh nhân, quản lý cấp trung và cả các nhà đầu tư bất động sản…

Tháng 7 vừa qua, chính quyền Bàu Bàng đã công bố 18 dự án với tổng diện tích lên đến hàng trăm héc ta thu hút sự quan tâm của giới đầu tư. Dự báo sắp tới bất động sản Bàu Bàng sẽ phát triển bùng nổ, tương tự như thị xã Thuận An hay Dĩ An cách đây vài năm. Khi đó, nhờ chính sách ưu tiên phát triển công nghiệp, hai địa phương này đã thu hút doanh nghiệp, dân cư đến làm ăn, sinh sống đông đúc và giúp giá bất động sản tăng trưởng hàng chục lần.

Thị trường bất động sản phía Bắc tỉnh Bình Dương đang đứng trước thời cơ lớn khi dòng vốn ào ạt đổ vào. Trong đó, Bàu Bàng có lợi thế rất lớn khi tập trung nhiều khu công nghiệp và thương mại – dịch vụ, dân số cũng đang tăng trưởng nhanh. Bàu Bàng đang trong quá trình đô thị hóa và phát triển công nghiệp tập trung nên sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển song hành. Mặt bằng giá bất động sản tại đây đã nhích lên khoảng 18-25% kể từ đầu năm và có thể thiết lập mặt bằng mới vào cuối năm, khi dòng vốn nhàn rỗi thường đổ mạnh vào thị trường vào thời điểm cuối năm và đầu năm mới. Phân khúc sản phẩm giá từ 500 triệu đến dưới 1 tỉ đồng nằm lân cận các khu công nghiệp đang xây dựng có tính thanh khoản cao và giá trị gia tăng tốt do dân số cơ học gia tăng kéo theo nhu cầu nhà ở tăng.

Hưng Thịnh Golden Land, một trong những dự án đầy tiềm năng với cơ sở pháp lý đầy đủ đang được Phước Lộc Phát triển khai tại Bàu Bàng
 
Đại diện một doanh nghiệp bất động sản ở Bình Dương nhận định, thị trường bất động sản các khu vực phía Bắc tỉnh Bình Dương đang đứng trước thời cơ lớn khi dòng vốn ào ạt đổ vào. Trong đó, Bàu Bàng có lợi thế khi tập trung nhiều khu công nghiệp và thương mại – dịch vụ, dân số cũng đang tăng trưởng nhanh. “Bàu Bàng đang trong quá trình đô thị hóa và phát triển công nghiệp tập trung nên sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển song hành. Mặt bằng giá bất động sản tại đây đã nhích lên khoảng 20-25% kể từ đầu năm và có thể thiết lập mặt bằng mới vào cuối năm, khi dòng vốn nhàn rỗi thường đổ mạnh vào thị trường”, vị này chia sẻ.
Trên thực tế, trong mắt giới đầu tư, Bàu Bàng còn có vị trí chiến lược và hệ thống hạ tầng kết nối thuận lợi đến vùng kinh tế trọng điểm phía Nam như TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Long An, Bình Phước… Một khi cảng cạn IDC hoàn thành và đi vào hoạt động, Bàu Bàng sẽ nhanh chóng trở thành một trung tâm công nghiệp và logistic quan trọng bậc nhất của Bình Dương. Từ đây, hàng hóa sẽ nhanh chóng vận chuyển đến thị trường tiêu thụ lớn nhất là TPHCM và các tỉnh, thành thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam hay ngược lên khu vực Tây Nguyên theo quốc lộ 13, quốc lộ 14... Đây sẽ là động lực làm gia tăng giá trị bất động sản tương tự như Thuận An, Dĩ An trước đây.