0964 71 61 68
banner tuyển dụng

Phát Triển Mạnh Mẽ Hệ Thống Hạ Tầng Trên Bản Đồ Quận 12

Quận 12, một Quận ngoại ô nằm bao quanh phía Bắc trên bản đồ hành chính giao thông TP Hồ Chí Minh. Sự phát triển về hạ tầng đô thị trong những năm gần đây, kéo theo sự phát triển nhanh chóng về kinh tế và sự sôi động về bất động sản của quận này.
     Quận 12 là một quận được mở rộng của thành phố Hồ Chí Minh từ năm 1997. Quận 12 đang phát triển mạnh về cơ sở hạ tầng, dân cư và kinh tế.
 
Tìm hiểu bản đồ về quận 12, bạn có được những thông tin gì?
 
Quận 12 nằm ở đâu trong thành phố Hồ Chí Minh?
    Dựa theo bản đồ hành chính về quận 12  ở trên hay bản đồ thành phố HCM, bạn sẽ thấy vị trí của quận này nằm ở góc Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh. Quận kết nối với Quốc lộ 1A, cửa ngõ lưu thông của thành phố với các tỉnh miền Đông Nam Bộ. Được biết, khu tòa nhà công nghệ cao, trung tâm tập trung các dự án và công ty về lĩnh vực công nghệ thông tin đặt trụ sở tại quận 12.
     ¬Nhìn vào Bản đồ cho thấy địa bàn của quận có hình chữ C, giáp nhiều quận khác
     ¬Khoanh vùng quận 12, bạn sẽ xác định được vị trí của quận này với các địa phương khác như sau:
     ¬Phía Đông của quận giáp một phần của tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức của thành phố Hồ Chí Minh.
     ¬Phía Tây quận 12 giáp quận Bình Tân và huyện Hóc Môn của cùng thành phố Hồ Chí Minh. Quận Hóc Môn còn trải dài địa bàn ở phía Bắc quận 12.
     ¬Phía Nam của quận 12 là các quận thuộc cùng thành phố bao gồm quận Gò Vấp, quận Tân Phú, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh.
     ¬Thông thường, bất cứ bản đồ về quận 12 nào cũng cho bạn biết các thông tin thống kê, bao gồm diện tích và dân số của từng huyện trong khu vực. Ngoài ra, cũng có thể có những thông tin về các cơ sở đơn vị công như bệnh viện, trường học, Ủy ban nhân dân, Tòa án, công viên,…
 
Các tuyến đường của quận 12
 
 
     ° Thông tin dựa trên bản đồ hành chính quận 12 thì quận này được chia thành 11 phường bao gồm phường An Phú Đông, phường Hiệp Thành, phường Tân Hưng Thuận, phường Tân Thới Nhất, phường Trung Mỹ Tây, phường Thới An, phường Thạnh Xuân, phường Thạnh Lộc, phường Đông Hưng Thuận và phường Tân Thới Hiệp.
     ° Về  giao thông, các trục đường quan trọng phải kể đến của quận 12 là đường Trường Chinh ( tên cũ là quốc lộ 22) nối dài từ Ngã tư Bảy Hiền – Cách mạng tháng 8 đi suốt quận Tân Bình, xuyên qua quận 12 chỉ là con đường nhỏ và đến cửa Tây Bắc của thành phố Hồ Chí Minh thì được mở rộng ra thành đường quốc lộ thực sự. Tiếp đến con đường Xa lộ Vành Đai Ngoài đi đến các tỉnh lộ 9, 12,14,15,16, khi ra khỏi địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì đây chính là đường Quốc lộ 1A.
     ° Về đường thủy, quận 12 may mắn có một phần của sông Sài Gòn chạy qua. Điều này có vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế. Vị trí quanh sông Sài Gòn sẽ dễ phát triển dân cư, các khu thương mại hay khu công nghiệp, cũng sẽ phát triển về ngành du lịch.
 
Những dự án bất động sản luôn là vấn đề nóng nhất khi nói về quận 12.
 
Mức độ phát triển đô thị của quận 12:
 
     » Nhìn vào bản đồ quận 12, bạn có thể thấy những ký hiệu, biểu tượng tượng trưng cho các khu vực kinh tế, khu mua sắm, thương mại, các dự án bất động sản cũng như các công trình công cộng khác.
     » Chỉ sau 15 năm kể từ khi thành lập quận 12, nơi đây đã có nhiều các khu căn hộ cao cấp, khu cao ốc văn phòng dọc theo những tuyến đường quan trọng của thành phố. Không những thế, những đơn vị sự nghiệp công như trường đại học, bệnh viện cũng được xây dựng khắp quận khiến cho bộ mặt đô thị của quận 12 nhanh chóng cải thiện.
     » Về bất động sản, quận 12 đang chuyển biến rất tốt do thị trường BĐS trung tâm TP HCM đang bão hòa vì sự bất bình ổn trong quá trình phân lô tách thửa … Sau khi phân tích các thông tin của quận 12, bạn sẽ thấy được tiềm năng phát triển đô thị của quận này còn rất lớn, đây đang là cơ hội đầu tư tốt.
 
    Hy vọng qua bài viết này, sẽ mang đến cho bạn sự hữu ích ít nhiều về thông tin của một quận với sử chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế trong những năm gần đây.